Đường dẫn truy cập

Tòa án Libăng xét việc xử khiếm diện thành viên Hezbollah


Cựu Thủ tướng Libăng Rafik Hariri và 22 người khác bị giết trong một vụ đánh bom lớn bằng xe tải trong thủ đô Beirut của Libăng

Tòa án Đặc biệt Libăng điều tra về vụ ám sát cựu Thủ Tướng Libăng, ông Rafik Hariri năm 2005, sẽ quyết định xem có xử khiếm diện 4 thành viên Hezbollah bị truy tố tội ám sát nhà lãnh đạo Libăng này hay không.

Tòa án có trụ sở ở La Haye đã đưa ra loan báo hôm thứ Hai. Tổ chức tranh đấu Hezbollah có căn cứ tại Libăng đã phủ nhận bất cứ sự dính líu nào tới vụ ám sát này.

Hồi tháng Bảy, tòa án do Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn cho Libăng đã xác định các nghi can là Salim Jamil Ayyash, Mustafa Amine Badreddine, Hussein Hassan Oneissi, và Assad Hassan Sabra.

Tòa án này đã ra lệnh truy nã 4 người này nhưng chưa có ai bị bắt.

Các thẩm phán của tòa án này có thể xem xét tới việc xử khiếm diện nếu các nghi can không bị bắt trong vòng 30 ngày sau khi cho công bố tên của họ.

Ông Hariri và 22 người khác bị giết trong một vụ đánh bom lớn bằng xe tải tại thủ đô Beirut của Libăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG