Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Li Băng đe dọa từ chức


Thủ tướng Li Băng Najib Mikati nói ông sẽ từ chức nếu nội các không đáp ứng yêu cầu của một tòa án do Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn điều tra về vụ ám sát cựu Thủ tướng Hariri

Thủ tướng Li Băng đang đe dọa sẽ từ chức vì một sự rạn nứt ngày càng gia tăng với Nội các do phe Hezbollah chi phối của nước này.

Ông Najib Mikati phát biểu với kênh truyền hình LBC của Li Băng tối ngày hôm qua rằng ông sẽ từ chức nếu nội các không đáp ứng yêu cầu của một tòa án do Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn điều tra về vụ ám sát cựu Thủ tướng Rafik Hariri hồi năm 2005.

Ông Mikati nói rằng việc từ chức của ông sẽ giúp bảo vệ Li Băng, nước có thể phải đối mặt với các biện pháp chế tài mới nhưng cũng có thể khiến Li Băng rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị.

Ông Hariri và 22 người khác bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe tải ở thủ đô Beirut.

Tòa án có trụ sở ở La Haye đã ra trát bắt đối với 4 hoạt vụ Hezbollah vì có liên hệ với vụ giết người, nhưng đến giờ chưa ai trong số họ bị bắt.

Phe chủ chiến Hezbollah có trụ sở ở Li Băng đã bác bỏ mọi sự can dự vào vụ giết người này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG