Đường dẫn truy cập

Lực lượng Kurd ở Iraq tuyên bố thắng lớn trước Nhà nước Hồi giáo


Một thông báo của người Kurd nói chiến binh Peshmerga của họ đã tái chiếm 8 ngôi làng trong chiến dịch quân sự của họ.

Các lực lượng người Kurd ở Bắc Iraq tiếp tục đà tiến hôm thứ Sáu với một chiến dịch quân sự quy mô chống nhóm Nhà Nước Hồi giáo, sau khi tuyên bố đã đạt một thắng lợi lớn đối với các chiến binh Nhà Nước Hồi giáo.

Các giới chức hôm qua nói rằng các lực lượng Kurd hôm thứ Năm đã tái chiếm một vùng lãnh thổ rộng lớn từ tay của các phần tử chủ chiến Nhà Nước Hồi giáo, và phá vỡ cuộc chiếm đóng trên đỉnh núi Sinjar, nơi mà nhiều thành viên của cộng đồng thiểu số người Yazidi bị kẹt lại.

Chủ tịch Hội đồng An ninh Khu vực Kurdistan Masrour Barzani cho hay chiến binh peshmerga người Kurd đã mở một sinh lộ lên đỉnh núi này.

Hàng ngàn người Yazidi bị kẹt lại trên núi Sinjar hồi tháng 9 năm nay, gây lo ngại về nguy cơ xảy ra một vụ thảm sát tập thể dưới tay của các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Các cuộc không kích và tiếp tế không vận do Hoa Kỳ thực hiện cuối cùng đã giải cứu được hàng ngàn người Yazidi. Nhưng nhiều người trong cộng đồng này lại bị kẹt trên núi trở lại trong những tuần lễ gần đây.

Một thông báo của người Kurd nói chiến binh Peshmerga của họ đã tái chiếm 8 ngôi làng trong chiến dịch quân sự của họ, được sự yểm trợ của các cuộc không kích dữ dội do Mỹ lãnh đạo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG