Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo thế giới họp tại LHQ về khủng hoảng Ebola


Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng xung quanh khu vực người đàn ông (phải) bị nghi nhiễm virust Ebola, trước khi đưa người này lên xe cứu thương ở Freetown, Sierra Leone, ngày 24/9/2014.

Các nhà lãnh đạo thế giới tại Đại Hội đồng Liên hiệp quốc hôm nay họp bàn về mối đe dọa do bệnh dịch Ebola tại Tây Phi đề ra.

Tổ chức Y tế Thế giới báo cáo gần 3.000 người đã thiệt mạng vì căn bệnh tập trung ở ba nước Guinea, Sierra Leone, và Liberia.

WHO cho biết tình hình đang xấu đi tại Sierra Leone và thủ đô Freetown của nước này cũng như tại thủ đô Monrovia của Liberia.

Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ phát biểu về sự lan tràn của dịch bệnh tại cuộc họp do Tổng thư ký Ban Ki-moon chủ trì.

Trong diễn văn hôm qua trước Đại hội đồng Liên hiệp quốc, ông Obama nói thế giới cần các nỗ lực lớn hơn nữa để ngăn chặn căn bệnh gây sốt cao và xuất huyết nội.

Nhà lãnh đạo Mỹ cảnh báo ‘Người ta dễ xem thường Ebola là vấn đề ở tận Châu Phi xa xôi cho tới khi nó không phải là một vấn đề xa xôi.’

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG