Đường dẫn truy cập

Tổng thống lâm thời Kyrgyzstan kêu gọi cư dân ở miền nam bình tĩnh


Những kẻ gây rối đã đập vỡ cửa kính, cướp phá cửa hàng và nổi lửa đốt xe, khiến cho chính phủ Kyrgyzstan phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Osh

Tổng thống lâm thời Kyrgyzstan Roza Otunbayeva kêu gọi dân chúng ở miền nam giữ bình tĩnh, sau khi bạo động sắc tộc đã làm 37 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương.

Một số nhà cửa của người gốc Uzbekistan ở thành phố Osh đã bị cháy và tiếng súng nổ vẫn còn vang tới sáng sớm hôm nay, sau khi giao tranh bắt đầu bùng ra giữa người Kyrgyzstan và người gốc Uzbekistan trong đêm vừa qua.

Miền nam Kyrgyzstan là cứ địa của cựu Tổng thống Kurmanbek Bakiyev, là người đã bị lật đổ trong cuộc nổi dậy hồi tháng tư trong đó có 85 người bị thiệt mạng.

Chính phủ lâm thời Kyrgyzstan đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Osh và các vùng lân cận, sau khi những kẻ gây rối đập vỡ cửa kính, cướp phá những cửa hàng và nổi lửa đốt xe.

Giới hữu trách đã phái xe bọc sắt đến nơi và áp dụng lệnh giới nghiêm ban đêm.

Hiện chưa rõ nguyên do gây ra bạo loạn.

Phát biểu với báo chí tại thủ đô Bishket ngày hôm nay, bà Otunbayeva nói rằng thủ phạm của vụ xung đột là những phe nhóm muốn gây bất ổn cho đất nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG