Đường dẫn truy cập

Ký giả mang drone vào Myanmar bị phạt tù


Một người điều khiển drone tại Hội chợ Điện tử Tiêu dùng Quốc tế CES ở Las Vegas ngày 5/1/2017.

Ba ký giả và tài xế của họ có thể lãnh tới 3 năm tù với cáo buộc vi phạm luật xuất nhập khẩu của Myanmar vì đã mang một máy bay điều khiển từ xa (drone) vào nước này để làm phim tài liệu cho đài truyền hình nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ TRT.

Ba nhà báo, 1 người Singapore, 1 người Malaysia, 1 người Myanmar bị bắt ở thủ đô Naypyidaw tháng trước sau khi phỏng vấn một nhà lập pháp và sau đó sử dụng drone để quay hình tòa nhà quốc hội.

Ký giả Malaysia, Mok Choy nói:

“Đây là một bản án quá nặng đối với chúng tôi. Chúng tôi hy vọng bị phạt tiền vì phạm tội lần đầu và rằng vụ án này sẽ được hủy vào ngày 20/11 tới đây.”

Ba nhà báo này đã bị kết án 2 tháng tù vì tội vi phạm Luật Máy bay của Myanmar.

Đài truyền hình TRT nói ký giả của họ có đầy đủ giấy phép để tác nghiệp, nhưng giới hữu trách bắt giữ 3 nhà báo này nói rằng khi nhập cảnh Myanmar họ đã không khai trình có mang theo drone.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG