Đường dẫn truy cập

LHQ thúc đẩy cứu trợ cho bang Rakhine, Myanmar


Nhiều gia đình mất người thân ở bang Rakhine, miền bắc Myanmar, 27/9/2017.

Một số quan chức cấp cao của Liên Hiệp Quốc đang trên đường đến bang Rakhine của Myanmar hôm 28/9 cùng lúc tổ chức này thúc đẩy viện trợ nhân đạo nhiều hơn nữa trong khu vực.

Chuyến đi dự kiến hôm 28/9 đánh dấu lần đầu tiên một đại diện của LHQ đến thăm bang Rakhine kể từ khi diễn ra cuộc di tản ồ ạt người Hồi giáo Rohingya.

LHQ nói hơn 400.000 người Hồi giáo Rohingya đã chạy sang Bangladesh để trốn chiến dịch đàn áp của chính phủ Myanmar.

Cao ủy Tị nạn LHQ Filippo Grandi tin rằng một số người Rohingyas vẫn đang cố gắng thoát khỏi Myanmar:

"Dòng người ra đi đã giảm, mặc dù thông tin chúng tôi nhận được từ các cơ quan chính phủ khác nhau ở Bangladesh là vẫn còn có những người thất tán bên trong Myanmar, một số người trong số họ đang cố tìm đường vượt biên sang Bangladesh. Vì vậy rất khó dự đoán chuyện gì sẽ xảy ra."

LHQ tuyên bố sẽ tăng cường các nỗ lực nhân đạo ở Bangladesh, nhưng cảnh báo rằng số người tị nạn ngày càng gia tăng ở nước này có nguy cơ gây ra "những nỗi thống khổ to lớn” nếu không giữ ổn định được dòng người ra đi.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG