Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên bác đề nghị thảo luận của Bắc Triều Tiên


Lời đề nghị mở thảo luận của miền Bắc được đưa ra qua các phương tiện truyền thông của nhà nước

Nam Triều Tiên bác một đề nghị mới của Bắc Triều Tiên về việc mở thảo luận vô điều kiện, gọi đó là để nghị không nghiêm túc, và một lần nữa đòi Bình Nhưỡng phải có hành động để chứng minh cho lời nói.

Bộ Thống Nhất Nam Triều tiên hôm thứ Năm nói rằng trong quá khứ, miền Bắc đã sử dụng cùng những tuyên bố như vậy cho các mục đích tuyên truyền.

Một nữ phát ngôn viên nói rằng miền Bắc cần tôn trọng những cam kết từ bỏ chương trình hạt nhân mà họ đưa ra năm 2005.

Lời đề nghị mở thảo luận của miền Bắc xuất hiện hôm thứ Tư trên các phương tiện truyền thông của nhà nước.

Miền Bắc nói rằng họ đưa ra những đề nghị một cách lịch sự để mở một loạt thương thuyết về nhiều vấn đề, và rằng họ sẵn sàng "gặp bất cứ ai, bất cứ khi nào và bất kỳ nơi nào."

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Seiji Maehara trong một chuyến đi Washington hôm thứ Năm nói rằng tình trạng bế tắc về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên chỉ có thể giải quyết qua thương thuyết.

Nhưng ông nói miền Bắc cần phải đưa ra hành động cụ thể để chứng minh là họ muốn bắt đầu lại các cuộc thương thuyết.

Kể từ năm 2009 tới nay chưa hề có cuộc họp 6 nước nào được tổ chức. trong khoảng thời gian đó miền Bắc đã pháo kích vào một đảo của miền Nam, tiết lộ một cơ sở tinh chế nhiên liệu hạt nhân tiên tiến của họ và còn bị cáo giác là đã đánh chìm một tàu chiến của Nam Triều Tiên làm thiệt mạng 46 binh sỹ hải quân Nam Triều Tiên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG