Đường dẫn truy cập

Bình Nhưỡng 'không phản ứng sau cuộc tập trận của miền Nam'


Có đến 1.500 quả đạn thật được bắn trong cuộc diễn tập này.
Có đến 1.500 quả đạn thật được bắn trong cuộc diễn tập này.

Tin chúng tôi mới nhận được cho hay, Tổng thống Nam Triều Tiên đã ra lệnh cho toàn thể chính phủ của ông phải trong tình trạng cảnh giác cao tiếp theo sau một cuộc diễn tập pháo binh.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nam Triều Tiên Kim Young-sun Tại Seoul mô tả cuộc thao dượt dùng đạn thật chỉ là một cuộc tập trận thường xuyên, nhằm mục đích tự vệ, và trong tư cách một nước có chủ quyền.

Tuy nhiên Bình Nhưỡng dường như đã thay đổi lập trường, sau khi đe dọa trước đó rằng họ sẽ trả đũa một cách "khốc liệt", nếu cuộc diễn tập diễn ra. Qua hãng thông tấn của nhà nước Bắc Triều Tiên, Bình Nhưỡng tuyên bố cuộc diễn tập đó "không đáng để phản ứng".

Trong khi chờ đợi, Nam Triều Tiên đã di chuyển cư dân xuống các hầm tránh đạn và cho chiến đấu cơ bay chuẩn bị trong cuộc diễn tập kéo dài khoảng 90 phút hôm nay tại đảo Yeonpyeong.

Có đến 1.500 quả đạn thật được bắn trong cuộc diễn tập này. Các phóng viên có mặt trong các hầm kiên cố dưới mặt đất, tường thuật rằng họ cảm thấy đất rung chuyển khi đạn pháo được bắn đi.

Sau cuộc diễn tập, Bình Nhưỡng lên tiếng cho hay họ sẽ không đáp trả bởi vì lần này súng của Nam Triều Tiên đã nhắm xa hơn ra ngoài biển.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG