Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Mỹ đến Seoul bàn về vụ chìm tàu Cheonan


Một nhà ngoại giao cấp cao của Hoa Kỳ đang có mặt tại Nam Triều Tiên để thảo luận về các nỗ lực mới nhất nhằm trừng phạt Bắc Triều Tiên vì vụ đánh đắm chiếc tàu chiến của miền Nam, gây chết người.

Hôm nay, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Kurt Campbell, gặp gỡ Ngoại trưởng Yu Myung-hwan của Nam Triều Tiên tại thủ đô Seoul để phối hợp các nỗ lực nhằm buộc Bắc Triều Tiên phải chịu sự khiển trách của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc về vụ chìm tàu Cheonan ngày 26/3 vừa qua.

Một toán điều tra quốc tế đã kết luận rằng một tiềm thủy đĩnh của Bắc Triều Tiên đã phóng ngư lôi đánh đắm tàu Cheonan của miền Nam, nhưng Bình Nhưỡng phủ nhận việc này.

Phát biểu với báo giới, ông Campbell nói rằng Hoa Kỳ quyết tâm thể hiện liên minh chặt chẽ với Nam Triều Tiên trong giai đoạn cực kỳ quan trọng này.

Ông Campbell nói hai bên đang chuẩn bị hành động trên cơ sở song phương, bao gồm các hoạt động quân sự phối hợp một cách thích ứng và có trách nhiệm.

Đặc sứ Hoa Kỳ cũng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama ca ngợi Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung-bak đã xử lý vụ việc một cách khéo léo, cẩn trọng, và chín chắn.

XS
SM
MD
LG