Đường dẫn truy cập

'Hoa Kỳ nên gia tăng nỗ lực đối phó với Bắc Triều Tiên'


Một tổ chức nghiên cứu chính sách có trụ sở ở Hoa Kỳ đã kêu gọi Washington đóng một vai trò tích cực hơn trong việc đối phó với Bắc Triều Tiên.

Một phúc trình được Hội đồng Quan hệ Đối ngoại (CFR) công bố hôm thứ Ba đã chỉ trích đường lối của chính quyền Obama đối với Bình Nhưỡng và chương trình hạt nhân của nước này là ‘không nhiệt thành.

CFR nói rằng việc chính quyền của ông Obama không tỏ ra cấp thiết khi đối phó với Bình Nhưỡng sẽ dẫn tới một sự chấp nhận ngầm rằng Bình Nhưỡng là một cường quốc hạt nhân.

Phúc trình kêu gọi chính quyền của Tổng thống Obama tập trung vào việc ngăn chặn Bắc Triều Tiên truyền bá công nghệ vũ khí hạt nhân ra nước ngoài cùng với việc ngăn chặn việc tăng cường kho hạt nhân của nước này cũng như loại trừ các loại vũ khí như vậy ra khỏi bán đảo Triều Tiên.

Hoa Kỳ là một trong các nước tham gia các cuộc đàm phán sáu bên hiện đã bị đình trệ nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG