Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên bác bỏ đề nghị đàm phán của miền Bắc


Đề nghị của Bắc Triều Tiên đã được đưa ra trên các phương tiện truyền thông chính thức của nước này ngày 5/1/2011
Đề nghị của Bắc Triều Tiên đã được đưa ra trên các phương tiện truyền thông chính thức của nước này ngày 5/1/2011

Nam Triều Tiên đã bác bỏ một đề nghị mới nhất từ Bắc Triều Tiên về việc đàm phán vô điều kiện và nói rằng đề nghị đó “không nghiêm túc, đồng thời nhắc lại yêu cầu của họ đòi Bình Nhưỡng có hành động đi đôi với lời nói.

Tuy nhiên nỗ lực để giải quyết cuộc khủng hoảng vẫn tiếp tục ngày hôm nay ở Bắc Kinh, nơi nhà ngoại giao Hoa Kỳ Stephen Bosworth đã gặp Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trương Trí Quân và đặc sứ Trung Quốc tại các cuộc đàm phán 6 bên Vũ Đại Vĩ, trước khi lên đường sang Nhật Bản hội đàm. Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì cũng đã thảo luận vấn đề này ở Washington với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton.

Đề nghị của Bắc Triều Tiên đã được đưa ra trên các phương tiện truyền thông chính thức của nước này ngày hôm qua, sử dụng ngôn ngữ mang tính hòa giải nhất nhất kể từ khi Bắc Triều Tiên pháo kích vào hòn đảo của Nam Triều Tiên hôm 23 tháng 11 năm ngoái.

Bắc Triều Tiên nói rằng họ “đề xuất một cách nhã nhặn” các cuộc đàm phán về một loạt các vấn đề và rằng họ “sẵn sàng gặp bất kỳ ai, bất kỳ lúc nào, và ở bất cứ nơi đâu.”

Tuy nhiên, Bộ thống nhất Nam Triều Tiên ngày hôm nay nói rằng Bắc Triều Tiên đã sử dụng những tuyên bố tương tự cho mục đích tuyên truyền trong quá khứ, và rằng đề nghị này thậm chí còn không được đưa ra bằng một hình thức phù hợp.

Một nữ phát ngôn viên nói rằng Bắc Triều Tiên nên tôn trọng cam kết mà họ đã đưa ra hồi năm 2005 về việc giải giới hạt nhân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG