Đường dẫn truy cập

Phái đoàn Bắc, Nam Triều Tiên ẩu đả tại cuộc họp của Liên Hiệp Quốc


Người Nam Triều Tiên biểu tình trước tòa đại sứ Trung Quốc tại Seoul yêu cầu Trung Quốc đừng hồi hương người Bắc Triều Tiên đào tị

Các nhà lập pháp Nam Triều Tiên đã ẩu đả với một nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên ngày hôm qua bên ngoài một cuộc họp của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ở Thụy Sĩ.

Cuộc ẩu đả nổ ra khi một phái đoàn các chính trị gia Nam Triều Tiên tiến đến chỗ đại sứ Bắc Triều Tiên tại Geneva, ông So Se-pyong, sau khi ông bác bỏ nội dung báo cáo của Liên Hiệp Quốc về các vụ vi phạm nhân quyền của Bình Nhưỡng.

Các nhân viên bảo vệ đã nhanh chóng chấm dứt vụ ẩu đả và ít nhất 1 giới chức được cho là đã bị tạm giữ trong một thời gian ngắn.

Phái đoàn Nam Triều Tiên đã hô khẩu hiệu ủng hộ những người đào tị Bắc Triều Tiên bị giới hữu trách Trung Quốc trục xuất sau khi bỏ chạy khỏi đất nước cộng sản nghèo đói của họ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG