Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ cáo buộc Trung Quốc vi phạm nhân quyền


Người biểu tình hô khẩu hiệu trong một cuộc biểu tình gần Đại sứ quán Trung Quốc tại Seoul để yêu cầu Trung Quốc đừng hồi hương người Bắc Triều Tiên đào tị, ngày 12/3/2012

Đồng chủ tịch Ủy ban Nhân quyền của Hạ viện Hoa Kỳ nói rằng Trung Quốc đang vi phạm nghiêm trọng nhân quyền của những người đào tị Bắc Triều Tiên khi trục xuất họ về nước.

Hôm thứ Ba, Bắc Triều Tiên cáo buộc Nam Triều Tiên bắc cóc công dân Bắc Triều Tiên bỏ chạy sang các nước láng giềng ví lý do cá nhân hay kinh tế.

Hôm thứ Hai, hàng chục nhà hoạt động nhân quyền, trong đó có người đào tị Bắc Triều Tiên, đã biểu tình trước cửa đại sứ quán Trung Quốc ở Seoul, yêu cầu Trung Quốc ngưng việc bắt buộc hồi hương.

Họ cùng với nghị sĩ Nam Triều Tiên Park Jin kêu gọi Trung Quốc coi những người đào tị là người tị nạn vì điều đó sẽ bảo vệ họ không bị buộc phải hồi hương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG