Đường dẫn truy cập

Kinh tế thế giới đã qua đỉnh điểm, đối mặt với chiến tranh thương mại


Hình ảnh tượng bò tót bên ngoài một khu mua sắm ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang ảnh hưởng tới việc kinh doanh trên toàn cầu trong khi kinh tế thế giới đã qua giai đoạn đỉnh cao.

Một tổ chức theo dõi kinh tế toàn cầu nói sự tăng trưởng của kinh tế thế giới đã qua đỉnh điểm và đang đối mặt với những rủi ro ngày càng tăng, từ những xung đột thương mại cho tới các mức lãi xuất cao hơn.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), chuyên tư vấn cho các nền kinh tế giàu nhất thế giới, hôm 21/11 nói họ đã hạ giảm dự báo cho tăng trưởng toàn cầu trong năm tới từ 3,7% xuống còn 3,5%.

Cơ quan có trụ sở ở Paris, Pháp, nói rằng trong khi các thị trường lao động đang trong tình trạng lành mạnh tại các nền kinh tế lớn như Mỹ, thì thương mại và đầu tư đã bị ảnh hưởng bởi các sắc thuế cao. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp thuế lên nhiều đối tác thương mại và leo thang xung đột trả đũa với Trung Quốc.

Người đứng đầu OECD Angel Gurria nói: “Các xung đột thương mại và những bấp bênh về chính trị đang làm tăng những khó khăn mà các chính phủ phải đối mặt trong nỗ lực đảm bảo tăng trưởng kinh tế tiếp tục cao, ổn định và bao gồm mọi thành phần.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG