Đường dẫn truy cập

Kinh tế Mỹ cuối năm 2013 tăng chậm hơn ước tính


Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng thời tiết bất thường trong mùa Đông đã làm chậm lại một số lĩnh vực của nền kinh tế trong thời gian gần đây
Kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm hơn dự đoán ban đầu trong những tháng cuối 2013.

Phúc trình do Bộ Thương Mại Hoa Kỳ công bố hôm nay nói rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng trưởng 2,4% hàng năm trong tháng 10, 11 và 12 năm 2013.

Kết quả này chỉ tương đương với 8 phần 10 của 1%, chậm hơn mức dự đoán sơ khởi đã công bố cách đây 1 tháng. Các giới chức thường xuyên duyệt lại các số liệu dựa trên mức tăng GDP, khi có trong tay các dữ kiện đầy đủ hơn.

Các chuyên gia của chính phủ Mỹ nói rằng các số liệu mới nhất cho thấy số thương vụ bán lẻ đáng thất vọng, và một bức tranh toàn cảnh ít thuận lợi hơn về hoạt động thương mại và hàng tồn kho, hơn là so với ước tính ban đầu.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Janet Yellen hôm qua nói rằng thời tiết bất thường trong mùa Đông đã làm chậm lại một số lĩnh vực của nền kinh tế mới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG