Đường dẫn truy cập

G20 cam kết thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thế giới


Các nhà lãnh đạo tài chánh của 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới chụp hình lưu niệm tại Sydney, Australia, ngày 22/2/2014.
Các nhà lãnh đạo tài chánh của 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới chụp hình lưu niệm tại Sydney, Australia, ngày 22/2/2014.
Các nhà lãnh đạo tài chánh của 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã kết thúc hội nghị 2 ngày ở Sydney , Australia, với một thỏa thuận thực thi các chính sách nhằm thúc đẩy tăng trưởng GDP của thế giới lên 2% trong 5 năm tới.

Một tuyên bố tóm tắt dài hai trang giấy hiếm khi thấy được phổ biến hôm nay, Chủ nhật, hứa sẽ đưa tăng trưởng kinh tế toàn cầu trở lại với chiều hướng cân bằng, bền vững và mạnh mẽ.

Tuy nhiên, tuyên bố cũng bày tỏ “thất vọng sâu sắc” về những cải cách của Quỹ tiền tệ Quốc tế nhằm hỗ trợ nhiều hơn cho các nền kinh tế mới nổi đã bị Quốc hội Hoa Kỳ chặn lại.

Hội nghị quy tụ các bộ trưởng tài chánh và thống đốc ngân hàng trung ương của nhóm 20 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới, gọi tắt là G20.

Nhóm này chiếm 85% sản lượng toàn cầu và hai phần ba dân số thế giới.

Mục tiêu của G20 là khắc phục tình trạng thiếu ổn định của nền kinh tế thế giới, thúc đẩy tăng trưởng và tạo công ăn việc làm.

Hội nghị Thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo nhóm G20 lần tới sẽ được tổ chức tại thành phố Brisbane của Australia vào tháng 11.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG