Đường dẫn truy cập

Tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm lại ‘do thời tiết’


Tuyết ở New York. Thời tiết giá lạnh khiến cho hoạt động doanh thương chậm lại
Người đứng đầu ngân hàng trung ương Mỹ cho biết thời tiết mùa đông khắc nghiệt gần đây có thể là nguyên do của một số dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Mỹ đang chậm lại.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen đã cho biết như vậy trước một ủy ban chủ chốt của Thượng viện vào ngày thứ Năm. Bà cho biết các quan chức của Fed sẽ theo dõi sát dữ liệu kinh tế mới khi họ quyết định tốc độ giảm nỗ lực kích thích kinh tế.

Tuyết và thời tiết lạnh cóng được cho là nguyên nhân làm chậm doanh số bán nhà, xe, và các hàng hoá khác vì người tiêu dùng ở nhà cho ấm.

Một báo cáo kinh tế được công bố hôm thứ Năm cho thấy số người Mỹ đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp tăng thêm 14.000 người lên tổng số toàn quốc là 348.000.

Mặc dù mức tăng cao hơn dự đoán của các nhà kinh tế, tổng số vẫn đủ thấp để cho thấy thị trường việc làm đang dần dần cải thiện.

Thị trường việc làm vẫn còn đang phục hồi từ cuộc khủng hoảng tài chính khiến tình trạng thất nghiệp tăng cao.

Một trong những dấu hiệu của sự phục hồi đó là sự suy giảm số lượng nhà bị tịch biên trong năm qua.

Công ty nghiên cứu CoreLogic cho biết số lượng nhà bị tịch biên trong tháng Giêng đã giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG