Đường dẫn truy cập

Kiev: Vũ khí, binh lính Nga vượt biên giới vào Ukraine


Xe tăng của lực lượng thân Nga ở trên đường gần thị trấn Yanakiyevo, vùng Donetsk region, miền đông Ukraine, 20/6/2014.

Ukraine nói rằng Nga đã điều hàng chục xe tăng, vũ khí hạng nặng, đạn dược và binh lính vào vùng phía đông Ukraine do điện Kremlin hậu thuẫn.

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine, Andriy Lysenko, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu rằng ít nhất 32 xe tăng, 16 dàn bắn lựu pháo và 30 xe tải chở đạn dược cùng với máy bay chiến đấu từ Nga đã vượt biên giới vào phần lãnh thổ Ukraine do phe ly khai chiếm giữ hôm thứ Năm.

Ông Lysenko cũng cho biết năm binh sĩ Ukraine thiệt mạng và hơn một chục người bị thương trong chiến sự 24 giờ qua.

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết họ không thể xác nhận những báo cáo về xe tăng và binh lính Nga vượt biên giới vào Ukraine. Phát ngôn viên này nói rằng nếu những báo cáo này được xác nhận, những hành động đó sẽ là "một ví dụ nữa cho thấy sự coi thường trắng trợn của Nga đối với luật pháp quốc tế" cũng như là bằng chứng thêm nữa cho thấy Nga không tuân thủ cam kết của mình.

Ukraine và phương Tây cáo buộc Moscow hậu thuẫn hai khu vực ly khai Donetsk và Luhansk bằng vũ khí và quân đội.

Nga phủ nhận bất kỳ vai trò trực tiếp nào trong cuộc nổi dậy, đã làm thiệt mạng hơn 4.000 người kể từ tháng 4 năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG