Đường dẫn truy cập

Tạp chí Forbes: Tổng thống Nga quyền lực nhất thế giới


Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại một cuộc họp với các quan chức cấp cao tại Kremlin ở Moscow, 31/10/2014.

Năm thứ hai liên tiếp, tạp chí kinh doanh Forbes của Mỹ nêu tên Tổng thống Nga Vladimir Putin là người quyền lực nhất trên thế giới.

Tạp chí này cho biết các chủ biên của họ xếp nhà lãnh đạo Nga trước Tổng thống Mỹ Barack Obama, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Đức Giáo hoàng Phanxicô và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong nhóm năm người quyền lực nhất hành tinh.

Forbes cho biết họ lựa chọn ông Putin vì "ông mạnh tay chiếm đóng Crimea và tiến hành một cuộc chiến đại diện ở nước láng giềng Ukraine, mà trong khoảng thời gian đó một tên lửa đất đối không gần như chắc chắn do Nga cung cấp bắn rơi một máy bay phản lực dân sự."

Tạp chí này nói rằng "là nhà lãnh đạo không bị thách thức, không thể đoán định và không thể nào hiểu được của một đất nước giàu năng lượng, có vũ khí hạt nhân, không ai có thể gọi ông yếu kém được."

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG