Đường dẫn truy cập

Không quân Iran tập trận phòng không


Tên lửa Ghadr-F được trưng bày bên cạnh chân dung lãnh tụ tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei tại một cuộc triển lãm của Vệ binh Cách mạng Iran.

Truyền hình nhà nước Iran đưa tin không quân lực Vệ binh Cách mạng của nước này đã tiến hành cuộc tập trận phòng không hôm thứ Bảy, 4/2, bao gồm cả những vụ thử tên lửa và radar trên khu vực rộng 35.000 km vuông ở tỉnh miền bắc Semnan.

Cuộc tập trận diễn ra một ngày sau khi chính quyền ông Trump áp đặt những lệnh trừng phạt mới đối với Iran vì một vụ thử tên lửa đạn đạo mà họ tiến hành tuần trước.

Một tư lệnh hàng đầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran nói Tehran đã tiến hành cuộc tập trận với tên lửa và radar hôm thứ Bảy.

Kênh truyền hình cho biết thêm là Phó Tổng thống Iran Eshaq Jahangiri đã lên án cáo buộc gần đây của Hoa Kỳ đối với Tehran, ông khẳng định người dân Iran xem thường những cáo buộc đó.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis đã gọi Iran là "nhà nước tài trợ lớn nhất cho chủ nghĩa khủng bố trên thế giới".

Tuy nhiên, ông Mattis nhấn mạnh Mỹ không dự định nâng tổng số binh sĩ Hoa Kỳ ở Trung Đông, ở thời điểm này, để đối phó với điều mà ông gọi là "hành vi sai trái" của Iran.

Mặc dù vậy, Mỹ đã triển khai tàu chiến USS Cole ở eo biển chiến lược Bab al-Mandeb, ngoài khơi bờ biển Yemen, để đáp lại một cuộc tấn công gần đây nhằm vào một tàu hải quân của A-rập Xê-út, khiến một số thành viên thủy thủ đoàn thiệt mạng. Bản thân tàu USS Cole từng bị các phần tử al-Qaeda tấn công vào năm 2000.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG