Đường dẫn truy cập

Khối EU họp bàn về các đề nghị mới nhất của Hy Lạp


Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras được các nhà lập pháp khen ngợi sau phiên bỏ phiếu tại Quốc hội ở Athens, Hy Lạp, 11/7/2015.

Các Bộ trưởng Tài chính của khu vực Euro gặp nhau hôm nay để duyệt các kế hoạch cải cách kinh tế mới nhất của Hy Lạp, có mục đích vận động Liên Hiệp Âu Châu phê chuẩn một gói cứu nguy tài chính khác nữa mà nước này đang cấp thiết cần đến.

Hiện không có bảo đảm gì là các giới chức EU sẽ chấp nhận thoả thuận này.

Quốc hội Hy Lạp trước đó phê chuẩn các đề nghị mới của Hy Lạp vào sáng sớm thứ Bảy. Các nhà lập pháp triệu tập một phiên họp kéo dài quá nửa đêm vào tối thứ Sáu, sau khi nghe lời kêu gọi của cá nhân Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras.

Ông nói với Quốc hội Hy Lạp rằng ông hy vọng rằng Hy Lạp đang ở giai đoạn cuối của một trận chiến vô cùng gay go. Ông Tsipras so sánh các cuộc thương thuyết gay gắt kéo dài nhiều tháng với Liên Hiệp Âu Châu là một cuộc chiến, trong đó chính phủ của ông đã đấu tranh cho các quyền của nhân dân Hy Lạp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG