Đường dẫn truy cập

IMF giảm dự báo tỷ lệ tăng trưởng toàn cầu


Secercah jejak cahaya tampak di langit malam terlihat ketika militer AS melakukan uji coba dengan menembakkan rudal balistik antar benua yang tidak dipersenjatai di Lanud Vanderbilt, sekita 209 kilometer barat daya Los Angeles, California.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF hôm nay giảm dự báo mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu do tỷ lệ tăng trưởng yếu hơn của Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới.

IMF dự báo mức tăng trưởng kinh tế trên toàn thế giới sẽ là 3,3% trong năm nay, tức là giảm hơn so với con số 3,5% mà tổ chức này đưa ra hồi tháng Tư.

Do tình trạng thời tiết khắc nghiệt hồi đầu năm 2015, nền kinh tế Mỹ đã suy giảm 0,2% trong quý đầu tiên.

IMF cũng cắt giảm dự báo tỷ lệ tăng trưởng của Mỹ xuống còn 2,5%, cao hơn chút đỉnh so với năm 2014.

Tuy nhiên, tổ chức có trụ sở ở thủ đô Washington dự báo mức tăng 3% ở Hoa Kỳ vào năm 2016, trong khi tỷ lệ trên toàn cầu là 3.8%.

Nhà nghiên cứu hàng đầu của IMF Olivier Blanchard cũng đã đã hạ giảm tác động của cuộc khủng hoảng nợ nần của Hy Lạp cũng như nỗ lực của Athens nhằm được cứu nguy để khỏi phải rời khối sử dụng đồng tiền chung euro gồm 19 nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG