Đường dẫn truy cập

Kháng thể tạo ra bởi hai vaccine của Trung Quốc kém hiệu nghiệm với biến thể Delta


Kháng thể tạo ra bởi hai vaccine COVID của Trung Quốc kém hiệu nghiệm với biến thể Delta cho dù vaccine vẫn mang lại sự bảo vệ, một nhà nghiên cứu về kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc tuyên bố trên truyền thông nhà nước.

Biến thể Delta của virus corona chủng mới, phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ, đang trở thành biến thể chế ngự toàn cầu với khả năng lây nhiễm gia tăng, khoa học gia trưởng của Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo trong tuần qua.

Trả lời phỏng vấn Truyền hình Trung ương Trung Quốc ngày 24/6, nghiên cứu gia Feng Zijian từng là phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc, không nêu đích danh tên hai vaccine mà ông đề cập, chỉ nói rằng hai vaccine này thuộc dạng vaccine chứa virus corona ‘đã bị làm chết đi’ không thể nào nhân lên trong tế bào con người.

Năm trong số bảy vaccine sản xuất nội địa dùng trong chiến dịch tiêm chủng đại trà ở Trung Quốc được chế tạo theo dạng này, kể cả vaccine của công ty công nghệ sinh học Sinovac và công ty Sinopharm đang được triển khai tại các nước như Brazil, Bahrain và Chile.

Biến thể Delta đang gây bệnh tại ba thành phố thuộc tỉnh Quảng Đông, các giới chức cho hay, nơi có tổng cộng 170 bệnh nhân lây nhiễm địa phương từ ngày 21/5 đến 21/6.

Không rõ bao nhiêu người trong số này nhiễm biến thể Delta.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG