Đường dẫn truy cập

Kenya: Bom nổ trên xe buýt, 3 người chết 60 người bị thương


Cảnh sát Kenya, mặc thường phục, quan sát những hư hại tại trạm xe buýt ở Mombasa sau vụ nổ 3/5/14
Ba người bị thiệt mạng và ít nhất 60 người bị thương trong vụ nổ bom kép trên xe buýt trên một trục lộ đông xe cộ trong thủ đô Nairobi của Kenya.

Trung tâm phụ trách các vấn đề tai họa quốc gia cho biết có ít nhất 20 người trong tình trạng nguy kịch, trong số những người bị thương hôm Chủ nhật.

Các vụ nổ bom này xảy ra một ngày sau 2 vụ nổ ở duyên hải Kenya giết chết 4 người. Cảnh sát cho biết một quả lựu đạn nổ tại một trạm xe buýt trong thị trấn duyên hải Mombasa giết chết những người này. Quả lựu đạn thứ nhì nổ trên một bãi biển không gây thương vọng nào.

Chưa có phe nhóm nào lên tiếng nhận thực hiện các vụ tấn công.

Kenya đã bị một loạt các vụ tấn công bằng chất nổ và súng từ khi nước này gửi binh sĩ đến quốc gia láng giềng Somalia để chiến đấu chống lại nhóm cực đoan Hồi giáo al-Shabab vào năm 2011.

Các phần tử tranh đấu bạo động có liên hệ với al-Qaida thề quyết thực hiện các vụ tấn công khủng bố ở Kenya để trả thù việc binh sĩ Kenya có mặt ở Somalia.

Nhóm al-Shabab tuyên bố đã tấn công khu Thương xá Westgate ở Kenya giết chết ít nhất 67 người hồi tháng 11 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG