Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Kenya bắt 650 người sau các vụ nổ tại Eastleigh


Nhân viên y tế, tại một bệnh viên ở Nairobi, Kenya, chăm sóc cho người bị thương sau các vụ nổ khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, 31/3/14
Cảnh sát tại thủ đô Kenya đã bắt hơn 650 người tiếp theo những vụ nổ ngày hôm qua làm ít nhất 6 người thiệt mạng.

Báo chí Kenya loan tin là cảnh sát đã bố ráp trong đêm tại khu Eastleigh ở Nairobi, một khu vực có đông đảo người Somalia cư ngụ.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Nội vụ Joseph Lenku gọi những vụ đánh bom này là “dã man” và nói các cuộc hành quân an ninh sẽ tiếp tục cho đến khi nào bắt được các thủ phạm.

Có ít nhất 25 người bị thương trong những vụ nổ tối ngày hôm qua xảy ra tại hai nhà hàng và bên ngoài một bệnh viện phụ nữ. Chưa có ai nhận trách nhiệm.

Tổ chức chủ chiến Somalia al-Shabab từ lâu đã đe dọa tấn công Kenya trừ phi nước này rút quân đội ra khỏi miền nam Somalia.

Al-Shabab nhận trách nhiệm tấn công vào khu thương xá Wesgate ở Nairobi vào tháng 9 năm ngoái làm ít nhất 67 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG