Đường dẫn truy cập

Kẻ tấn công bị bắn bên ngoài nhà thờ Notre Dame ở Paris


Cảnh sát bảo vệ hiện trường vụ tấn công cạnh nhà thờ lớn Notre Dame, Paris, 6/6/2017

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cho biết một người đàn ông đã dùng búa tấn công một nhân viên cảnh sát tại nhà thờ Notre Dame ở Paris hôm 6/6. Kẻ này đã hét lên: "Hành động này là vì Syria".

Nói chuyện với các phóng viên bên ngoài nhà thờ, ông Collomb nói theo thẻ căn cước trên người kẻ tấn công thì hắn ta là một sinh viên Algeria.

Văn phòng công tố Pháp cho biết đơn vị chống khủng bố của họ đã tiến hành điều tra về vụ tấn công. Vụ việc xảy ra khi toán nhân viên cảnh sát đang đi tuần ở công trường trước cổng nhà thờ, một thắng cảnh thu hút nhiều khách du lịch.

Cảnh sát Paris cho biết một nhân viên cảnh sát đã nổ súng gây thương tích cho người đàn ông sau khi hắn ta bất ngờ tấn công một viên cảnh sát khác bằng búa. Ông Collomb nói nạn nhân đang trong tình trạng ổn định.

Ông Collomb cho biết kẻ tấn công còn mang theo nhiều con dao làm bếp, là dấu hiệu của một xu hướng liên quan đến những hành động khủng bố "rất tinh vi" sử dụng "bất cứ công cụ hay vật dụng nào chúng có thể tìm thấy".

Ông Collomb nói kẻ tấn công đã hành động đơn độc. Ông nói: "Hắn ta không hành động phối hợp với bất cứ ai”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG