Đường dẫn truy cập

Trump: Vụ bắn ở Champs-Elysées 'trông giống khủng bố'


Hình từ một video của AP, cho thấy cảnh sát tại hiện trường vụ bắn ở đại lộ Champs Elysees. (AP Photo)
Hình từ một video của AP, cho thấy cảnh sát tại hiện trường vụ bắn ở đại lộ Champs Elysees. (AP Photo)

Một cảnh sát tử vong trong vụ chạm súng tại Paris vào thứ Năm, và người tấn công đã bị “hạ gục,” theo tin BFMTV.

Một cảnh sát viên khác bị trọng thương, và một người chưa xác định danh tánh bị trúng đạn trong lúc vụ chạm súng diễn ra, vẫn theo BFMTV. Chưa xác định được người bị trúng đạn là người tấn công hay vô can.

Vụ bắn xảy ra trên đại lộ Champs-Elysées.

Một chiếc xe dừng lại tại số 102, đại lộ Champs-Elysees, ngay trước một xe van của cảnh sát. Phát ngôn nhân Bộ Nội Vụ Pháp nói, theo tường thuật của CNN.

Một người bước ra khỏi xe, nả đạn vào chiếc van của cảnh sát với một “vũ khí tự động.” Cảnh sát nổ súng phản ứng, hạ gục kẻ tấn công.

Chưa có kết luận đây có phải là hành động khủng bố hay không.

Khu vực đã được đóng cửa. Giới hữu trách yêu cầu mọi người nên tránh vào đây. Video cho thấy đại lộ này, một trong những con đường nổi tiếng nhất thế giới, giờ đây vắng tanh; không du khách, không cư dân, chỉ toàn nhân viên an ninh.

Cảnh sát Pháp gởi thông báo trên Twitter: “Sự can thiệp của giới hữu trách đang diễn ra tại khu vực Champs-Elysees; nên tránh khu vực này và thực hiện theo hướng dẫn của cảnh sát.”

CNN đưa tin, cho biết có rất nhiều cảnh sát đang hoạt động tại đây.

Tổng Thống Hoa Kỳ, Donald Trump, phát biểu trong cuộc họp báo cùng Thủ Tướng Ý, Paolo Gentiloni, rằng vụ bắn trông có vẻ là một vụ tấn công khủng bố.

“Chúng tôi gởi lời chia buồn từ đất nước chúng tôi đến với nhân dân Pháp.” Ông Trump nói. “Một lần nữa, điều ấy lại xảy ra, có vẻ là vậy … Đó là việc rất, rất khủng khiếp xảy ra trên thế giới hôm nay. Trông có vẻ lại là một cuộc tấn công khủng bố. Các bạn có thể nói gì được đây? Nó chẳng chấm dứt…”

Champs-Elysées thuộc khu hành chánh số 8, thủ đô Paris, dài gần 2 cây số, rộng 70 mét, chạy ngang quảng trường Concorde và quảng trường Charles de Gaulle, nơi có Khải Hoàn Môn. Đại lộ này nổi tiếng thế giới với hàng loạt nhà hát, tiệm cà phê, các shop sang trọng, và cả cuộc diễn hành hàng năm mang tên Bastille Day.

Xả súng tại Paris
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:52 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG