Đường dẫn truy cập

Nhật Bản cam kết cung cấp cho VN 740 triệu đôla cho 3 dự án ODA


Nhật Bản cam kết cung cấp cho VN 740 triệu đôla cho 3 dự án ODA

Tin của Tân Hoa Xã nói rằng Bộ Tài Chính Việt Nam và Cơ Quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, gọi tắt là JICA, đã ký 3 hiệp định tại Hà Nội hôm thứ Hai, theo đó Nhật Bản sẽ cung cấp vốn ODA cho Việt Nam trong đợt cam kết lần thứ nhất năm tài khóa 2010.

Các dự án lần này gồm có Chương trình tín dụng để giúp xóa đói giảm nghèo lần thứ 9, Khoảng vay bổ sung cho Dự án xây dựng cầu Nhật Tân, và Khoản vay bổ sung cho Dự án xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn Hai.

Các dự án vừa kể có tổng trị giá là 58,18 tỉ yen.

Nhật Bản vẫn là nước cung cấp vốn ODA song phương lớn nhất cho Việt Nam trong suốt 19 năm qua, với tổng số vốn đã cam kết lên tới 1,450 tỉ Yen, tương đương với hơn 15 tỷ đôla.

Phần lớn các vốn ODA tập trung vào các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, và đóng góp rất nhiều vào các nỗ lực phát triển kinh tế và xã hội tại Việt Nam.

Nguồn: Dow Jones, Tuoi Tre

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG