Đường dẫn truy cập

Phát hiện thêm mức phóng xạ trong nguồn nước gần Tokyo


Các bà mẹ nhận được nước đóng chai tại một trung tâm y tế ở Tokyo

Các giới chức Nhật Bản cho biết những mức độ phóng xạ được coi như không an toàn cho trẻ em đã được phát hiện tại nhiều thành phố gần Tokyo, làm có thêm lo âu về nhiễm xạ lan ra từ một nhà máy điện hạt nhân bị hư hại.

Hãng tin Kyodo đưa tin trong hai ngày vừa qua, nhà chức trách đã tìm thấy chất phóng xạ iodine ở mức độ cao trong nước của ba tỉnh Ibaraki, Chiba, và Tochigi.

Các giới chức đã tuyên bố nước máy của Tokyo an toàn cho trẻ em trở lại hôm thứ Năm sau khi mức phóng xạ giảm xuống từ mức nguy hiểm. Điều đó cũng không ngăn được cư dân thành phố mua hết tất cả những chai nước từ các chợ và các máy bán hàng của thành phố này.

Công chúng Nhật Bản được kêu gọi đừng mua hết nước đóng chai, là món cần thiết với một số lượng lớn cho các nạn nhân trận sóng thần đang sống trong các trại tạm trú không có điện và nước máy.

Australia, Canada, Nga, và Singapore tất cả đã tham gia với Hoa Kỳ trong việc áp dụng các hạn chế mới đối với thực phẩm xuất khẩu của Nhật Bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG