Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản gặp rắc rối


Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Seiji Maehara

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Seiji Maehara vẫn muốn ở lại chức vụ sau khi thừa nhận ông có nhận một khoản tiền đóng góp trái phép của một người nước ngoài.

Hôm thứ Bảy ông Maehara nói rằng số phận ông cuối cùng sẽ được Thủ tướng Naoto Kan định đoạt nhưng ông vẫn muốn phục vụ đất nước trong chức vụ hiện nay.

Các đối thủ khác đảng và ngay cả trong nội bộ đảng Dân chủ của Thủ tướng Kan đã phê phán chuyện ông Maehara nhận tiền và cho rằng ông này nên từ chức.

Theo luật của Nhật, các ứng cử viên cho các chức vụ chính trị không được nhận đóng góp của người nước ngoài.

Câu chuyện của ông Maehara xảy ra vào năm 2008. Một phụ nữ Hàn Quốc có một nhà hàng ở Tokyo, mà ông Maehara quen biết đã lâu, có tặng cho quỹ tranh cử của ông 610 đôla.

Ông Maehara nói rằng nhân viên của ông đã nhận số tiền đó mà ông không hay biết nhưng ông nhận trách nhiệm và sẽ trả lại tiền cho bà này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG