Đường dẫn truy cập

Người máy Nhật Bản chạy đua Marathon


Năm tay đua hoạt động bằng pin, cao từ 30 đến 40 centimét tranh tài tại Nhà hát Mậu dịch châu Á-Thái Bình Dương tại Osaka

Năm người máy cao bằng đầu gối tranh tài trong một cuộc chạy đua marathon của các người máy lần đầu tiên trên thế giới. Những người máy này chạy chầm chậm trên một đường chạy trong nhà tại miền tây Nhật Bản. Đây là cuộc tranh tài đẹp mắt nhằm đo lường tính di động và mức độ bền vững của người máy.

Năm tay đua hoạt động bằng pin, cao từ 30 đến 40 centimét tranh tài tại Nhà hát Mậu dịch châu Á-Thái Bình Dương tại Osaka. Những người máy với tên như "Robovies-PC" và “We Osaka” chạy 422 lần trên đường băng dài 100 mét, tương đương 42 kilômét của cuộc đua marathon của người thật.

Các nhà phân tách nói, thành phố Osaka, một thời là trung tâm kỹ nghệ nặng của Nhật Bản dùng cuộc chạy đua này để tự quảng cáo là một trung tâm phát kiến về người máy trong thời hiện đại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG