Đường dẫn truy cập

Hậu duệ của biểu tượng chính trị Nhật Bản làm tân ngoại trưởng


Ông Takeaki Matsumoto được thăng chức từ thứ trưởng lên bộ trưởng ngoại giao Nhật Bản

Một người nối dõi trong dòng họ vị thủ tướng đầu tiên của nước Nhật vừa được bổ nhiệm vào chức vụ tân ngoại trưởng của nước này.

Chánh Văn phòng Nội các Yukio Edano hôm nay nói với các phóng viên báo chí rằng Thủ tướng Naoto Kan thăng chức cho ông Takeaki Matsumoto từ thứ trưởng lên bộ trưởng ngoại giao.

Ông Matsumoto sẽ thay thế ông Seiji Maehara, người vừa từ chức hôm Chủ nhật sau khi thừa nhận đã nhận trái phép khoản tiền 3 ngàn đôla của một người nước ngoài đóng góp cho quỹ chính trị.

Ông Matsumoto, chít của ông Hirofumi Ito, vị thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản vào năm 1885, là một cựu doanh nhân ngân hàng hiện đang phục vụ nhiệm kỳ thứ tư trong quốc hội.

Ông Matsumoto thừa hưởng một danh sách dài những thách thức ngoại giao trong đó có các vụ tranh chấp gay gắt về lãnh thổ với Trung Quốc và Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG