Đường dẫn truy cập

Nhà máy điện hạt nhân Nhật Bản lại bị rò rỉ


Nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã bị hư hại hoàn toàn sau trận động đất mạnh và sóng thần ập vào Nhật Bản hồi tháng Ba năm ngoái

Nhà máy Fukushima Dai-Ichi bị hư hại của Nhật Bản, một lần nữa lại bị rò rỉ, làm thoát ra hơn 8 tấn nước có nguy cơ chứa chất phóng xạ.

Tuy nhiên, các giới chức thuộc Công ty Điện Lực Nhật Bản - tức TEPCO- cơ quan điều hành nhà máy Fukushima Dai-Ichi, hôm nay nói rằng không có lượng nước nào thất thoát ra bên ngoài nhà máy hạt nhân này.

TEPCO nói một ống dẫn tại Lò phản ứng số 4 đã vỡ vào đêm hôm qua, có lẽ vì thời tiết xuống dưới âm độ. Họ cho biết vết rò rỉ đã được phát hiện nhanh chóng và dùng van bịt lại.

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Dai-Ichi đã bị hoàn toàn hư hại sau khi một trận động đất mạnh và sóng thần ập vào Nhật Bản hồi tháng Ba năm ngoái.

Vụ tan chảy hạt nhân diễn ra sau đó là một trong các vụ khủng hoảng hạt nhân tệ hại nhất thế giới, tính từ sau thảm họa Chernobyl.

Tai nạn hạt nhân này cũng làm xói mòn sự tin tưởng của công chúng vào công nghiệp điện hạt nhân của Nhật Bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG