Đường dẫn truy cập

Tuần duyên Nhật thừa nhận đăng video vụ đụng tàu với TQ


Cuộc tranh cãi đã gây ra những cuộc biểu tình lớn ở cả hai nước

Lực lượng Tuần duyên Nhật Bản cho hay một thành viên của họ thừa nhận đã công khai đoạn băng video chiếu cảnh một chiếc tàu đánh cá quay đầu đâm vào một tàu tuần duyên của Nhật tại Biển Đông Trung Hoa.

Giới hữu trách Nhật Bản đã tìm cách không cho công bố công khai đoạn băng video này, e rằng sẽ châm ngòi thêm xích mích ngoại giao với Trung Quốc.

Tuy nhiên, một số đại biểu Quốc hội Nhật Bản nói đoạn phim này minh chứng rằng việc Tokyo bắt giữ thuyền trưởng tàu đánh cá Trung Quốc trong 2 tuần là chính đáng.

Hôm nay, người đứng đầu Lực lượng Tuần duyên Nhật, ông Hisayasu Suzuki, phát biểu trước một ủy ban của Quốc hội cho biết người nhân viên này thừa nhận với cấp trên rằng anh đã đăng tải đoạn video về vụ việc xảy ra hôm 7/9 lên internet.

Cơ quan điều tra cho hay đoạn video được tải lên trang Youtube từ một quán cà phê ở thành phố cảng Kobe thuộc miền Tây Nhật Bản.

Đương sự có thể bị truy tố tội vi phạm các luật lệ có liên quan tới thông tin bảo mật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG