Đường dẫn truy cập

Tàu chở hàng mất tích tại Biển Đông Trung Hoa


Vùng biển Đông Trung Hoa có nhiều tranh chấp

Các toán tìm kiếm cứu hộ của Nhật Bản và Đài Loan đang tìm kiếm một chiếc tàu chở hàng cùng với 25 thành viên thủy thủ đoàn người Trung Quốc bị mất tích trong vùng Biển Đông Trung Hoa.

Con tàu Nasco Diamond đăng ký tại Panama bị báo cáo mất tích ngoài khơi đảo Iriomote của Nhật khi đang chở 55 ngàn tấn nikel từ Indonesia tới Trung Quốc.

Giới chức Lực lượng Tuần duyên Nhật cho hay đã tìm thấy ít nhất 5 thành viên thủy thủ đoàn ở vị trí cách đảo Iriomote chừng 340 cây số về hướng Nam. Một trong số này đã tử vong. Người ta cũng đã tìm thấy một bè thoát hiểm không có người và một vết dầu loang trong khu vực này.

Tàu Nasco Diamond mất tích gần dãy đảo mà cả Trung Quốc và Nhật Bản đều tuyên bố chủ quyền. Hồi tháng 9, một tàu đánh cá Trung Quốc đụng vào hai tàu tuần duyên của Nhật tại đây, gây nên tranh cãi ngoại giao dữ dội giữa Bắc Kinh và Tokyo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG