Đường dẫn truy cập

Video tàu Trung Quốc đâm tàu Nhật xuất hiện trên Youtube


Người Nhật xuống đường biểu tình ở Tokyo cầm biểu ngữ với hàng chữ "Quần đảo Senkaku thuộc lãnh thổ Nhật Bản", ngày 16/10/2010.

Một đoạn băng video được coi là cho thấy hình ảnh một tàu đánh cá Trung Quốc đâm vào tàu tuần duyên của Nhật Bản hồi tháng Chín đã bị rò rỉ trên mạng Internet. Điều này được cho là sẽ lại gây căng thẳng giữa hai nước.

Đoạn băng video kéo dài 44 phút trên trang web chia sẻ video YouTube dường như cho thấy một chiếc tàu màu xanh của Trung Quốc mà sau đó đã bị Nhật Bản giữ đã đâm thẳng vào một trong hai chiếc tàu thân màu xám của Nhật Bản trong khi khói đen bốc ra từ tàu tuần tra.

Nhật Bản đã bắt giữ tàu của Trung Quốc sau khi truy đuổi gần một quần đảo ở Biển Đông Trung Quốc, rồi bắt viên thuyền trưởng trong 17 ngày trước khi thả ông ta.

Trung Quốc bày tỏ quan ngại về đoạn video trên Internet, tuyên bố đoạn băng ‘không thể thay đổi sự thật’ về sự việc là Nhật Bản đã hành động trái pháp luật’.

Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan nói ông ‘linh cảm về một cuộc khủng hoảng’ về vụ rò rỉ đoạn video, nhưng nói rằng hai nước cần phải bình tĩnh về vấn đề này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG