Đường dẫn truy cập

Đàm phán Nhật-Trung tập trung vào vấn đề Bắc Triều Tiên


Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda và Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo duyệt hàng quân danh dự tại Sảnh đường Nhân dân ở Bắc Kinh

Thủ Tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda dã đến Bắc Kinh hôm nay để thảo luận với giới lãnh đạo Trung Quốc.

Theo dự kiến các cuộc thảo luận này sẽ tập trung vào vấn đề an ninh khu vực, sau cái chết của nhà độc tài Bắc Triều Tiên Kim Jong Il.

Trước khi rời Nhật Bản, Thủ Tướng Noda nói với các nhà báo rằng ông mong muốn làm việc chặt chẽ với Trung Quốc để bảo đảm rằng hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên sẽ không bị tác động một cách tiêu cực.

Các cuộc thảo luận giữa Nhật bản và Trung Quốc có phần chắc sẽ bao gồm các cuộc đàm phán 6 bên, đã bị đình trệ, để chấm dứt chương trình hạt nhân Bắc Triều Tiên.

Ông Noda đã gặp Thủ Tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo hôm nay, và sau đó sẽ hội kiến Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào vào ngày mai trước khi lên đường về nước.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG