Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Nhật Bản bảo đảm hoàn toàn ủng hộ cải cách ở Miến Điện


Bà Aung San Suu Kyi, lãnh đạo phong trào đấu tranh cho dân chủ Miến Điện và Ngoại trưởng Nhật Bản Koichiro Gemba nói chuyện với các nhà báo sau cuộc họp tại tư gia của bà ở Rangoon, Miến Điện hôm 26/12/11

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Koichiro Gemba đã gặp nhà lãnh đạo dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi, đảm bảo với bà là Tokyo ủng hộ hoàn toàn việc mở rộng cai trị dân chủ tại quốc gia Đông Nam Á này.

Hôm thứ Hai ông Gemba thảo luận với khôi nguyên giải Nobel Hoà bình tại tư gia của bà ở Rangoon, và sau đó nói với các phóng viên là ông muốn bà và những nhà lãnh đạo chính phủ dân sự mới của Miến Điện tham dự một hội nghị thượng đỉnh tại Nhật Bản sang năm.

Về phần mình, bà Aung San Suu Kyi, người đã trải qua hầu hết thời gian trong hai thập niên qua bị giam giữ tại gia, cám ơn sự ủng hộ của Nhật Bản.

Sáng thứ Hai, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản đồng ý với những nhà lãnh đạo Miến Điện mở những cuộc thương thuyết về một hiệp ước đầu tư song phương.

Ông cũng hối thúc người tương nhiệm Wunna Maung Lwin trả tự do thêm cho nhiều tù chính trị nữa và giảm bớt những hạn chế về truyền thông và doanh nghiệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG