Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Nhật Bản bảo đảm hoàn toàn ủng hộ cải cách ở Miến Điện


Bà Aung San Suu Kyi, lãnh đạo phong trào đấu tranh cho dân chủ Miến Điện và Ngoại trưởng Nhật Bản Koichiro Gemba nói chuyện với các nhà báo sau cuộc họp tại tư gia của bà ở Rangoon, Miến Điện hôm 26/12/11

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Koichiro Gemba đã gặp nhà lãnh đạo dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi, đảm bảo với bà là Tokyo ủng hộ hoàn toàn việc mở rộng cai trị dân chủ tại quốc gia Đông Nam Á này.

Hôm thứ Hai ông Gemba thảo luận với khôi nguyên giải Nobel Hoà bình tại tư gia của bà ở Rangoon, và sau đó nói với các phóng viên là ông muốn bà và những nhà lãnh đạo chính phủ dân sự mới của Miến Điện tham dự một hội nghị thượng đỉnh tại Nhật Bản sang năm.

Về phần mình, bà Aung San Suu Kyi, người đã trải qua hầu hết thời gian trong hai thập niên qua bị giam giữ tại gia, cám ơn sự ủng hộ của Nhật Bản.

Sáng thứ Hai, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản đồng ý với những nhà lãnh đạo Miến Điện mở những cuộc thương thuyết về một hiệp ước đầu tư song phương.

Ông cũng hối thúc người tương nhiệm Wunna Maung Lwin trả tự do thêm cho nhiều tù chính trị nữa và giảm bớt những hạn chế về truyền thông và doanh nghiệp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG