Đường dẫn truy cập

Chuyến bay đầu tiên của Dreamliner 787 cất cánh từ Nhật Bản


Hành khách chuyến bay Dreamliner 787 được đoàn múa lân chào đón tại sân bay quốc tế Hong Kong hôm thứ Tư 26/10/11

Chiếc máy bay Dreamliner 787 được trông đợi lâu nay của hãng Boeing hôm nay đáp xuống Hong Kong trong chuyến bay thương mại đầu tiên, hơn 3 năm sau khi chiếc máy bay tối tân này được lên kế hoạch đi vào hoạt động.

Hành khách đã trả giá rất cao để được ngồi trên chuyến bay lịch sử cất cánh từ Tokyo.

Chiếc phi cơ này tiêu tốn những khoản chi phí vượt trội và phải mất nhiều năm để đưa vào hoạt động một phần do thiết kế độc đáo của nó từ vật liệu sợi tổng hợp nhẹ giúp tiết kiệm nhiên liệu hữu hiệu hơn.

Nhưng phi công phụ Masami Tsukamoto của hãng hàng không All Nippon Airways ANA cho rằng sự chờ đợi rất bõ công.

Chiếc máy bay có nhiều đặc điểm làm cho hành khách cảm thấy thoải mái hơn, như diện tích của các cửa sổ và khoang chứa hành lý rộng hơn cùng với hệ thống điều khiển không khí được cải thiện.

Tuy nhiên, đối với giới điều hành hàng không, tính năng quan trọng nhất của chiếc phi cơ này là khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Cho nên việc sử dụng chiếc máy bay 330 chỗ ngồi có ích lợi thực tế trong các chuyến bay đường dài mà trước đây từng dành cho các máy bay có kích cỡ lớn hơn.

Boeing cho biết đã nhận hơn 800 đơn đặt hàng, khiến nó trở thành chiếc máy bay có hai lối đi giữa các hàng ghế được bán chạy nhất.

Hãng hàng không ANA của Nhật đang chờ tiếp nhận thêm 11 chiếc Dreamliner 787 trước cuối năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG