Đường dẫn truy cập

Boeing chế tạo phi thuyền tại nhà chứa tàu con thoi trước đây


Delta 4, 1 loại hỏa tiễn mới của Boeing, có thể được dùng để đưa người lên không gian trong tương lai, được phóng lần đầu tiên tại căn cứ không quân Vandenberg, bang California

Hãng sản xuất máy bay Boeing của Hoa Kỳ dự kiến sẽ loan báo một thỏa thuận ngày hôm nay để sản xuất taxi không gian tại một nhà chứa máy bay trước đây đã từng là nơi đặt phi thuyền không gian ở Florida.

Thỏa thuận của Boeing với cơ quan do bang tài trợ có tên Cơ quan Không gian Florida sẽ cho phép công ty này thuê nhà chứa tàu vũ trụ tại Trung tâm Không gian Kennedy ở Mũi Canaveral, bang Florida.

Boeing dự định sử dụng cơ sở này để sản xuất một loại xe chứa 7 hành khách và có thể sử dụng lại được dùng để chở cả người và hàng hóa vào không gian.

Kể từ khi ngưng chương trình phi thuyền của NASA, Hoa Kỳ hiện phụ thuộc vào Nga để đưa các phi hành gia, hàng hóa và vệ tinh lên không gian.

Hãng thông tấn AP cho hay thỏa thuận với Cơ quan Không gian Florida có thể đưa trở lại 550 việc làm có liên quan đến ngành không gian về Florida trước năm 2015.

XS
SM
MD
LG