Đường dẫn truy cập

Olympic ngày thứ 12: Jamaica tiếp tục chế ngự về điền kinh


Veronica Campbell-Brown người Jamaica (trái) về nhất vòng bán kết cuộc đua 200 mét nữ tại Olympic London 2012, 7/8/2012
Veronica Campbell-Brown người Jamaica (trái) về nhất vòng bán kết cuộc đua 200 mét nữ tại Olympic London 2012, 7/8/2012
Một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong ngày thứ Tư là chung kết môn 200 mét nữ với sự tranh tài của nhiều vận động viên điền kinh nước rút giỏi nhất thế giới.

Vận động viên Veronica Campbell-Brown người Jamaica đang tìm cơ hội trở thành phụ nữ đầu tiên đoạt huy chương vàng cùng môn chạy nước rút tại 3 kỳ Thế Vận Hội liên tiếp.

Trong trận tranh tài về phía nam giới, người chạy nhanh nhất thế giới, vận động viên Usain Bolt người Jamaica tham dự vòng bán kết cuộc đua 200 mét. Bolt chiếm huy chương vàng môn chạy cự ly 100 mét vào hôm Chủ Nhật với một thời gian kỷ lục.

Vận động viên Mỹ Aries Marritt thắng cuộc đua 100 mét rào nam hôm thứ Tư tại Thế Vận Hội. Vận động viên Mỹ Jason Richarson đoạt huy chương bạc và vận động viên Hansle Parchment của Jamaica được huy chương đồng.

Trong khi đó, Nga thắng Lithuania trong một của ba trận tứ kết bóng rổ nam. Hoa Kỳ sẽ đấu một trận tứ kết khác với Argentina.

Đội bóng rổ đầy các cầu thủ ngôi sao của Hoa Kỳ chưa thất bại trận nào nhưng đã đấu không đồng đều, chế ngự Nigeria nhưng khó khăn lắm mới vượt qua được Lithuania.

Cầu thủ bị chấn thương của đội Mỹ Dwayne Wade nói Hoa Kỳ sẽ đoạt huy chương vàng trong hai kỳ Thế Vận Hội liên tiếp.

Trong một bộ môn khác, hôm thứ Tư Hungary đoạt huy chương vàng trong môn đua thuyền kayak hai người chèo nam cự ly 1.000 mét và đua thuyền kayak 4 người chèo nữ cự ly 500 mét.

Trong môn thuyền buồm nam, vận động viên Nathan Outteridge và Iain Jensen đến mức đầu tiên giúp Australia đoạt được huy chương vàng thứ hai tại Thế Vận Hội London. Vận động viên Steve Guerdat người Thụy Sĩ chiếm huy chương vàng môn nhảy ngựa cá nhân.

Vận động viên Mỹ Brittney Reese đứng đầu trong bộ môn nhảy xa nữ. Vận động viên Nga Elena Sokolova đoạt huy chương bạc. Vận động viên Mỹ Janay DeLoach được huy chương đồng giúp đội Mỹ có được 7 huy chương về điền kinh trong ngày.

Vận động viên Misty May-Treanor và Kerri Walsh Jenning của Hoa Kỳ đoạt huy chương vàng môn bóng chuyền nữ trên bãi biển.

Vận động viên Allyson Felix của Hoa Kỳ đoạt huy chương vàng môn chạy 200 mét nữ. Vận động viên Shelly-Ann Fraser-Price của Jamaica được huy chương bạc và Carmelita Jeter, Hoa Kỳ, huy chương bạc.

XS
SM
MD
LG