Đường dẫn truy cập

Usain Bolt tiếp tục tìm cách đạt danh hiệu lớn tại Olympic London


Vận động viên chạy nước rút của Jamaica Usain Bolt quay lại cuộc tranh tài Olympic hôm nay trong vòng đầu cuộc thi 200 mét tại Thế vận hội London 2012.

Usain Bolt bước vào vận động trường Olympic một ngày sau khi đoạt được huy chương vàng nhờ chiến thắng trong cuộc chạy đua 100 mét hôm chủ nhật, giành danh hiệu “Người đàn ông nhanh nhất thế giới”.

Usain Bolt hy vọng đánh bại Yohan Blake, đồng đội, đối tác huấn luyện, và cũng là đối thủ chính của anh, một lần nữa.

Blake đoạt huy chương bạc trong cuộc đua 100 mét hôm chủ nhật.

Cuộc thi 200 mét được ấn định vào tối thứ năm.

Nhưng ngày hôm nay là một ngày đau buồn cho vận động viên Lưu Tường của Trung Quốc, người đoạt huy chương vàng môn chạy đua vượt rào 100 mét Olympic 2004.

Chân của Lưu đã chạm phải rào cản trong vòng đầu tiên và té xuống đường đua. Anh đã gặp tình huống tương tự tại Olympic 2008 ở Bắc Kinh khi buộc phải rời bỏ cuộc đua trước mắt của đông đảo khán giả trong nước vì bị thương ở chân.

Vận động viên Sally Pearson cuả Australia được chọn để giành chiến thắng trong cuộc đua vượt rào 100 mét nữ, tranh tài với Dawn Harper của Mỹ, người đang bảo vệ chức vô địch Olympic, và Lolo Jones.

Hình ảnh các cuộc tranh tài ngày thứ 10

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG