Đường dẫn truy cập

Ông Ouattara được tuyên bố đắc cử Tổng thống Cote D’Ivoire


Lãnh tụ đối lập Alassane Ouattara được tuyên bố đắc cử Tổng thống Cote D’Ivoire

Ủy ban bầu cử Cote D’Ivoire tuyên bố lãnh tụ đối lập Alassane Ouattara là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì, nhưng cơ quan phê chuẩn kết quả nói rằng quyết định này không hợp pháp.

Hôm thứ Năm vị chủ tịch của ủy ban bầu cử tuyên bố rằng ông Ouattara đã đánh bại Tổng thống Luarent Gbagbo trong cuộc đầu phiếu hôm chủ nhật với tỉ lệ 54% trên 46%.

Tuy nhiên, người đứng đầu Hội đồng Hiến pháp, cơ quan phải xác nhận kết quả, tuyên bố trên đài truyền hình rằng kết quả đó không có hiệu lực vì ủy ban bầu cử đã không loan báo kết quả trước thời hạn chót do hiến pháp qui định là khuya thứ Tư.

Người đứng đầu Hội đồng này là một đồng minh của Tổng thống Gbagbo.

Không lâu sau loan báo vừa kể, quân đội Cote D’Ivoire loan báo trên truyền hình rằng họ đã phong tỏa biên giới trên bộ, trên không và trên biển.

Cơ quan quản lý truyền thông của Cote D’Ivoire cũng tạm ngưng các chương trình phát thanh phát hình của nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG