Đường dẫn truy cập

Nhân viên cứu hộ Ý ngưng tìm kiếm người mất tích trong vụ tàu chìm


Một thợ lặn lặn xuống nơi tàu Costa Concordia bị mắc cạn

Các nhân viên cứu hộ tại Ý hôm ngay ngưng công tác tìm kiếm ít nhất 21 người bị mất tích một tuần sau khi chiếc tàu du lịch bị chìm ngoài bờ biển duyên hải tây bắc nước này.

Các giới chức lo ngại rằng thời tiết xấu có thể làm lay động chiếc tàu Costa Conrordia, làm cho chiếc tàu 114 ngàn tấn đã bị chìm một phần, di chuyển khỏi khu vực nhiều đá và trượt xuống vùng nước sâu hơn.

Hãng Reuters cho biết vùng biển quanh khu vực chiếc tàu bị sóng nhiều vì dự kiến thời tiết xấu trong ngày hôm nay.

Thời tiết khắc nghiệt cũng có thể làm cho công tác di chuyển nhiều tấn nhiên liệu khỏi tàu bị chậm lại. Đây là nỗ lực để ngăn chặn rò rỉ có thể gây ra thảm họa môi trường dọc theo vùng bờ biển Tuscany.

Chiếc tàu do công ty Carnival tại Hoa Kỳ sở hữu đã bị mắc cạn thứ Sáu tuần trước và bị nghiêng về một phía.

Các giới chức cho hay ít nhất 11 người chết trong tai nạn vừa kể. Hôm qua, nhà chức trách Ý đã nhận diện thi hài 2 người là công dân Pháp.

Công ty Carnival chiều hôm qua nói rằng họ sẽ thực hiện một cuộc kiểm tra toàn diện tất cả các tàu du lịch để xem xét các tiêu chuẩn về an toàn và những qui trình sau tai nạn của tàu Concordia.

Công ty du lịch lớn nhất thế giới này cho biết sẽ tham khảo với các chuyên gia một ủy ban ứng phó với tình huống khẩn cấp để xem xét những tình huống xoay quanh tai nạn này.

Tàu du lịch Costa Concordia trị giá 450 triệu đôla đang chở 4.200 hành khách và thủy thủ đoàn khi bị mắc cạn.

XS
SM
MD
LG