Đường dẫn truy cập

Thợ lặn Italia tiếp tục tìm kiếm người mất tích trong vụ đắm tàu


Thợ lặn Italia chuẩn bị cho công cuộc tìm kiếm người mất tích trong vụ đắm tàu ngoài khơi Tuscani, ngày 19/1/2012

Các thợ lặn Italia hôm nay tiếp tục cuộc tìm kiếm những người bị mất tích trong vụ đắm tàu du lịch ở ngoài khơi vùng duyên hải phía Bắc nước Ý.

Các giới chức cho biết các thợ lặn bắt đầu cuộc tìm kiếm sau khi hoạt động của họ bị đình chỉ hôm qua vì những lo sợ rằng tàu Costa Concordia có thể dời vị trí hiện nay trên bãi đá ngầm để rơi xuống vùng biển sâu hơn.

Thân nhân của những người mất tích, trong tình trạng hết sức lo âu, đang bám víu vào những hy vọng cuối cùng rằng các nhân viên cứu hộ có thể tìm thấy thêm những người sống sót, sau khi chiếc tàu bị lật ngoài khơi vùng duyên hải Tuscany.

Các giới chức nói có ít nhất 11 người thiệt mạng trong tai nạn này. Hôm qua, nhà chức trách Ý nhận diện 2 trong số các thi thể được thu hồi, là của hai công dân Pháp.

Các thợ lặn miêu tả các điều kiện bên trong con tàu nặng 114.000 tấn là rất nguy hiểm, và các giới chức Ý nói các cuộc tìm kiếm phụ trội có thể bị thời tiết xấu tác động.

Thời tiết cũng gây quan ngại về nguy cơ xảy ra một thảm họa đối với môi trường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG