Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ý bị điều tra vì cáo giác mua dâm


Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi

Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi đang chính thức bị điều tra vì tội trả tiền một thiếu nữ để quan hệ tình dục và lạm dụng quyền lực để thuyết phục cảnh sát hủy bỏ các cáo trạng đối với cô gái 17 tuổi.

Các luật sư của ông Berlusconi tuyên bố những cáo giác này là “không có căn cứ” và nói rằng cuộc điều tra là “một sự can thiệp chưa từng có tiền lệ vào đời tư của thủ tướng”.

Các công tố viên đang điều tra xem liệu vị thủ tướng 74 tuổi hồi năm ngoái có dính líu đến vụ mua dâm với một vũ nữ người Ma Rốc có tên là “Ruby” hay không.

Họ cũng đang điều tra các cáo giác rằng ông Berlusconi đã can thiệp để “Ruby”, người có tên thật là Karima El Mahroug, được thả khỏi một đồn cảnh sát sau khi cô này bị bắt giữ vì tội trộm cắp.

Vụ điều tra được thực hiện một ngày sau khi tòa án hàng đầu của Ý bãi bỏ quyền miễn tố mà thủ tướng và các thành viên nội các đã được hưởng khi còn tại nhiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG