Đường dẫn truy cập

Ý: Bạo động khi Thủ Tướng vẫn được tín nhiệm


Xô xát giữa người biểu tình và cảnh sát gần trụ sở quốc hội ở Rome

Các cuộc phản kháng bạo động nổ ra trên đường phố Roma hôm thứ Ba, sau khi Thủ Tướng Silvio Berlusconi thắng với tỉ số sít sao cuộc đầu phiếu tín nhiệm tại quốc hội để ông có thể tiếp tục lãnh đạo.

Những người không hài lòng về ông Berlusconi đã đốt xe hơi, ném bom khói và ném đá vào cảnh sát dẹp biểu tình; cảnh sát phản ứng lại bằng hơi cay và gậy gộc.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy những bộ mặt đầy máu me của những người biểu tình và tin sơ khởi cho biết ít nhất có 20 người bị thương.

Hàng chục ngàn người chống ông Berlusconi đã tụ họp trên các thành phố khắp nước Ý, trước khi Thủ Tướng thắng cuộc đầu phiếu tín nhiệm với số cách biệt chỉ có 3 phiếu.

Nếu không hội đủ số phiếu tín nhiệm, ông Berlusconi sẽ bị buộc phải từ nhiệm giữa chừng trong nhiệm kỳ 5 năm hiện tại.

Những vụ đụng độ bằng miệng cũng như bằng tay chân cũng nổ ra bên trong quốc hội trong cuộc bỏ phiếu không tín nhiệm giữa phe ủng hộ và phe tẩy chay Thủ Tướng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG