Đường dẫn truy cập

Các công tố viên Italia muốn đưa Thủ tướng Berlusconi ra xử ngay


Vũ nữ hộp đêm người Ma Rốc tên Ruby, trung tâm cuộc điều tra nhắm vào Thủ tướng Berlusconi

Các công tố viên Italia đã đưa ra yêu cầu đưa Thủ tướng Silvio Berlusconi ra xử ngay lập tức vì các cáo buộc trả tiền để quan hệ tình dục với một thiếu nữ 17 tuổi và sử dụng quyền lực của mình để che dấu vụ việc.

Hiện thẩm phán phải quyết định xem có chấp nhận đề nghị được nộp lên tòa án Milan ngày hôm nay hay không.

Các công tố viên cáo buộc rằng ông Berlusconi, 74 tuổi, đã trả tiền để quan hệ tính dục với một loạt các thiếu nữ, trong đó có một vũ nữ hộp đêm người Ma Rốc tên là Ruby, vốn là trung tâm cuộc điều tra đối với Thủ tướng.

Các công tố viên cho rằng người phụ nữ trẻ có tên thật là Karima El Mahroug đó chỉ 17 tuổi khi cô tới nhà ông Berlusconi.

Họ cũng cáo buộc rằng ông đã sử dụng quyền lực để yêu cầu cảnh sát thả El Mahroug sau khi cô này bị bắt vì tội trộm cắp.

Ông Berlusconi đã chỉ trích nỗ lực của phe công tố, đẩy nhanh việc tiến hành phiên tòa, mà ông cho là họ có mục đích ‘lật đổ’ để buộc ông phải từ nhiệm.

Ông nói ông không có ý định từ chức vì các cáo buộc vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG