Đường dẫn truy cập

Israel tấn công Gaza, trả đũa vụ bắn rocket


Hình ảnh một vụ không kích Dải Gaza của Israel năm 2019. (Ảnh minh họa)

Israel đã tiến hành các cuộc không kích ở Dải Gaza vào ngày Chủ Nhật để đáp trả vụ bắn rocket của người Palestine vào lãnh thổ của mình, quân đội Israel cho biết.

Căng thẳng giữa Israel và Palestine đã gia tăng trong tuần qua, sau khi sáu chiến binh Palestine trốn thoát khỏi một nhà tù được canh phòng cẩn mật hôm thứ Hai. Lực lượng Israel kể từ đó đã bắt được 4 tù nhân.

Các chiến binh Gaza đã bắn một quả rocket vào Israel hôm thứ Sáu khi hai trong số các tù nhân bị bắt và sau đó một lần nữa vào thứ Bảy, sau khi hai tù nhân khác trốn thoát bị bắt.

Quân đội Israel cho biết họ đã tấn công các mục tiêu thuộc Hamas, nhóm vũ trang Hồi giáo nắm quyền ở Gaza. Không có báo cáo về thương vong.

Một thỏa thuận đình chiến mong manh giữa Israel và Hamas đã kết thúc 11 ngày giao tranh ác liệt hồi tháng Năm, trong đó ít nhất 250 người Palestine và 13 người Israel thiệt mạng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG